ขออนุญาตนำเอาชื่ออัลบั้มของคุณมาโนช พุฒตาล มาใช้เลยล่ะกันครับ.....เนื่องจากเป็นประโยคที่บ่งบอกถึงการแสดงความเห็นได้อย่างชัดเจนดีจริงๆ.....

 

อันเนื่องมาจากได้ไปอ่านเอนทรี่นี้ Eguana's blog ซึ่งเป็นการรีวิวตัวละครจากรีบอร์นในมุมมองของเจ้าของบล็อกเอง....ผมก็เลยมีความรู้สึกว่า....ไหนๆเราก็เป็นแฟนบลีชอยู่แล้ว....แถมยังชอบนั่งถกเรื่องตัวละครอีก ก็เลยตัดสินใจลองเขียนดูบ้าง.....

 

 ++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 คุจิคิ ลูเคีย - ชีวิตของเธอ.....แต่เธอไม่ใช่เจ้าของเริ่มกันที่สาวร่างเล็กที่เป็นขวัญใจของแฟนบลีชหลายๆคนครับ คุจิคิ ลูเคีย ผู้ชักนำให้อิจิโกะ พระเอกของเราเข้าสู่เส้นทางความเป็นยมฑูตอย่างเต็มตัว....

จากข้อมูลที่รู้กันอยู่แล้ว ลูเคียเป็นน้องสาวของฮิซานะ ภรรยาของคุจิคิ ลูเคีย หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ที่ 6 ผู้สืบทอดตระกูลคุจิคิ 1 ใน 4 ตระกูลใหญ่ของโซลโซไซตี้ ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นชีวิตที่เพียบพร้อม ในฐานะสมาชิกของตระกูลสูงศักดิ์ และฐานะรองหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ที่ 13.....

แต่ความเพียบพร้อมนี่แหละครับ ที่เป็นเสมือนพันธนาการที่จองจำความเป็น"ลูเคีย"เอาไว้ได้อย่างแน่นหนา....

แต่เดิมเธอเป็นเพียงเด็กเร่ร่อนในเขตชายขอบของเมืองลูคอนซึ่งอันตรายไม่ต่างอะไรกับสลัมบนโลกมนุษย์เลย และด้วยความอันตรายของถิ่นที่อยู่นี่แหละ ที่หล่อหลอมให้ลูเคียต้องกลายเป็นคนแข็งแกร่งจนกล้าที่จะก้าวจากความเป็นเด็กสลัม มาสู่หนทางแห่งยมฑูต.....

และด้วยหนทางที่เธอเลือกนี่เอง ทำให้เธอต้องก้าวเข้ามาแบกรับสิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างนามแห่ง"คุจิคิ"เอาไว้ด้วยบ่าเล็กๆทั้งสองข้าง....แม้มันจะหนักแสนหนักเพียงใดแต่เธอก็ไม่อาจปริปากบ่นได้....ด้วยสำนึกในพระคุณที่ตระกูลนี้ได้ชุบเลี้ยงมา....และด้วยความเจียมตนเพราะสิ่งที่รับรู้ตอนเข้าสู่ตระกูลว่า ที่เด็กข้างถนนอย่างตนได้รับเมตตาจากตระกูลสูงศักดิ์นี้.....เป็นเพราะตนเองมีหน้าตาคล้ายกับภรรยาผุ้ล่วงลับของท่านเจ้าบ้านเท่านั้นเอง.....(ถึงแม้ภายหลังจะได้รับรู้ว่าอดีตภรรยาผู้ล่วงลับของเบียคุยะคือพี่สาวแท้ๆของ